Những lầm tưởng về Canada có thể bạn chưa biết ?

Những lầm tưởng về Canada và sự thực thú vị bạn nên biết

Hiện nay nhiều người vẫn còn hiểu lầm về các đặc điểm khí hậu, văn hóa, ẩm thực, các tiện ích tại Canada. Trong bài viết này, NTTC GROUP chia sẻ với bạn thông tin thú vị, chính xác về xứ sở lá phong để bạn có kế hoạch định cư Canada phù hợp.

Lầm tưởng số 1: Canada rất lạnh và có tuyết quanh năm

Không thể phủ nhận mùa Đông ở hầu hết các thành phố phía Bắc Canada dài và khá khắc nghiệt, đặc biệt đối với người xứ nhiệt đới như Việt Nam. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Canada có tuyết quanh năm. Thực tế, Canada là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới nên thời tiết thay đổi tùy theo địa điểm.

Ví dụ: Toronto có khí hậu lục địa ẩm ướt với mùa Đông lạnh và mùa Hạ nóng nực. Ở Toronto, bạn có thể trải nghiệm nhiệt độ thấp nhất khoảng khoảng -10 đến -15 độ C (14 đến 5 độ F) vào mùa Đông và mùa Hạ có thể đạt mức cao nhất từ ​​30 độ C (86 độ F) trở lên.

Trong khi đó, Vancouver có khí hậu đại dương ôn hòa, đôi khi giáp với khí hậu Địa Trung Hải có mùa Hạ ấm áp, nơi nhiệt độ trung bình vào mùa Đông không giảm dưới mức đóng băng. Mùa hè ở Vancouver có thể có nhiệt độ cao khoảng 25 độ C (77 độ F) hoặc cao hơn.

Và cuối cùng, Montreal, với khí hậu lục địa ẩm ướt, có thể trải qua mùa Đông thậm chí còn lạnh hơn Toronto, với nhiệt độ thường giảm xuống -20 độ độ C hoặc thấp hơn, trong khi mùa Hạ có thể ấm áp, nhiệt độ cao nhất khoảng 25 đến 32 độ C (77 đến 86 độ F).

Lầm tưởng số 2: Mọi người ở Canada đều nói được hai thứ tiếng (tiếng Anh và tiếng Pháp)

Về lý thuyết, Canada là quốc gia song ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp là 2 quốc ngữ của Cananada. Tuy nhiên, trên thực tế, tiếng Pháp chủ yếu được sử dụng ở Quebec, tỉnh duy nhất của Canada bảo hộ tiếng Pháp như một ngôn ngữ chính và hạn chế sử dụng tiếng Anh

Chỉ 9% người nói tiếng Anh có thể nói tiếng Pháp. Nhiều người Canada nói hai ngôn ngữ trở lên có thể là do họ là những người nhập cư thế hệ đầu tiên hoặc có nguồn gốc không nói tiếng Anh.

Chuyện lầm tưởng số 3: Chăm sóc sức khỏe ở Canada là miễn phí

Lầm tưởng rằng việc chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí ở Canada là một hiểu lầm phổ biến. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada được tài trợ công. Mặc dù các dịch vụ y tế thiết yếu được bảo hiểm miễn phí nhưng vẫn có những hạn chế.

Các chi phí liên quan đến chăm sóc nha khoa, thuốc theo toa và một số thủ tục tự chọn có thể không được chi trả. Do đó, dù hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Canada cung cấp các dịch vụ thiết yếu nhưng nó không hoàn toàn miễn phí và người Canada đóng góp cho hệ thống đó thông qua đóng góp thuế của họ. Tuy nhiên so với các quốc gia khác như Mỹ hay châu Âu thì hệ thống y tế Canada mang lại phúc lợi lớn cho người dân và tạo sự yên tâm rất lớn để người nhập cư có thể làm việc và đóng góp cho nền kinh tế Canada.

Lầm tưởng số 4: Thủ đô Canada là Toronto

Có một hiểu lầm phổ biến khác là thủ đô của Canada là Toronto. Thủ đô Canada không phải Toronto mà Ottawa, nằm ở bang Ontario gần biên giới với Quebec mới được Nữ hoàng Victoria chọn làm thủ đô vào năm 1857. Lựa chọn này nhằm thiết lập một vị trí trung tâm hơn về mặt địa lý và giảm bớt căng thẳng giữa các cộng đồng nói tiếng Anh và tiếng Pháp.

Lầm tưởng số 5: Người dân ở Canada sống trong lều tuyết, xung quanh là gấu Bắc cực và nai sừng tấm

Có một lầm tưởng hài hước khác nữa là nhiều người nghĩ người dân ở Canada sống trong lều tuyết được bao quanh bởi gấu Bắc Cực và nai sừng tấm. Trên thực tế, Canada là một quốc gia đa dạng và hiện đại với khí hậu và cảnh quan đa dạng, vì diện tích Canada lớn thứ 2 trên thế giới (Chỉ sau Liên Bang Nga)

Trong khi người dân bản địa ở Bắc Cực có thể đã xây dựng lều tuyết trong lịch sử để làm nơi trú ẩn thì phần lớn người Canada sống trong nhà, căn hộ và những nơi ở thông thường khác.

Gấu Bắc Cực không phải là loài phổ biến ở hầu hết các vùng của Canada vì chúng chủ yếu sinh sống ở các vùng Bắc Cực. Tương tự, nai sừng tấm cũng được tìm thấy ở một số khu vực nhất định, nhưng chúng là động vật hoang dã sống trong rừng và vùng nông thôn chứ không phải khu vực thành thị.

Lầm tưởng số 6: Mọi người đều chơi và xem khúc côn cầu

Trái ngược với hiểu biết phổ biến rằng mọi người ở Canada đều chơi và xem khúc côn cầu, trên thực tế, điều này không đúng. Mặc dù khúc côn cầu giữ một vị trí quan trọng trong văn hóa Canada và được yêu mến sâu sắc nhưng không phải mọi người Canada đều là người hâm mộ hoặc tham gia môn thể thao này.

Tuy nhiên khúc côn cầu là môn thể thao quốc gia vào mùa đông của Canada, vì vậy nó rất phổ biến tại quốc gia này, nhưng bóng rổ, bóng đá, bóng bầu dục, tennis cũng có lượng người chơi đông đảo và phổ biến ở xứ sở lá phong

Lầm tưởng số 7: Poutine là Món ăn Quốc gia của Canada

Mặc dù poutine là món ăn được yêu thích và mang tính biểu tượng của Canada nhưng nó không được coi là món ăn quốc gia chính thức. Canada là một quốc gia rộng lớn và đa dạng về văn hóa với di sản ẩm thực phong phú nên món ăn đặc trưng của Canada không chỉ dừng lại ở một món ăn.

Lời kết

NTTC GROUP hy vọng với các thông tin trong bài viết này, bạn đã hiểu hơn về Canada. Nếu bạn cảm thấy thích thú và muốn làm việc cũng như định cư tại Canada, hãy liên hệ đến số hotline 1900 866 672 để được tư vấn tận tâm và hoàn toàn miễn phí.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*