Danh sách 10 ngành nghề được trả lương cao nhất tại Canada vào năm 2024

Top ngành nghề lương cao nhất Canada

Thị trường lao động ở Canada cung cấp nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu định cư Canada diện tay nghề và muốn tìm hiểu những ngành nghề lương cao nhất tại Canada hiện nay, thì đây là bài viết dành cho bạn

Tổng quan tình hình nhập cư Canada hiện nay

Người nhập cư đóng góp đến 98% sự gia tăng dân số diễn ra trong khoảng thời gian một năm từ năm 2022 đến 2023. Điều này cho thấy nhu cầu rõ ràng của họ đối với thị trường lao động Canada. Canada đặt mục tiêu về mức độ nhập cư ở mức gần 500.000 mỗi năm từ năm 2024 đến năm 2026.

Tham khảo bài viết :
Định cư Canada : Giải pháp tối ưu nhất dành cho người Việt

10 ngành nghề lương cao nhất tại Canada trong năm 2024 và những năm sắp tới bạn có thể tham khảo danh sách dưới đây :

01. Bác sĩ gây mê y tế (NOC 31100)

Mức lương cơ bản trung bình hàng năm: $391,568

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe dẫn đầu danh sách trong đó bác sĩ gây mê y tế có tiềm năng thu nhập cao nhất ở Canada trong năm tới. Bác sĩ gây mê Canada được xem là người quản lý các loại thuốc giảm đau hoặc gây mê trong khi phẫu thuật. Họ cũng chịu trách nhiệm về sức khỏe của bệnh nhân trước, trong và sau phẫu thuật.

Trước khi phẫu thuật, họ gặp bệnh nhân để đánh giá bệnh sử, tiến hành các cuộc kiểm tra và chọn các loại thuốc gây mê nào dựa trên loại phẫu thuật và sức khỏe của bệnh nhân. Ngoài ra, họ cũng chịu trách nhiệm theo dõi bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật và quan sát bệnh nhân để đảm bảo họ phản ứng nhanh với mọi trường hợp khẩn cấp. Sau đó, họ chịu trách nhiệm đánh thức bệnh nhân khỏi cơn mê một cách an toàn và kê đơn thuốc giảm đau nếu cần.

02. Bác sĩ tim mạch (NOC 31100)

Mức lương cơ bản trung bình hàng năm: $386,757

Bác sĩ tim mạch chịu trách nhiệm về việc chẩn đoán, đánh giá và điều trị cho các bệnh nhân có khuyết tật và bệnh về tim và mạch máu. Họ có thể làm việc với một cơ sở hành nghề độc lập hoặc một cơ sở y tế. Một số trách nhiệm khi đảm nhận vai trò này là:

 • Đánh giá bệnh nhân mới thông qua một cuộc phỏng vấn y tế
 • Yêu cầu xét nghiệm để xác nhận tình trạng nghi ngờ
 • Chẩn đoán bệnh nhân thông qua kết quả xét nghiệm và xét nghiệm
 • Lập kế hoạch điều trị cho tất cả bệnh nhân
 • Kê đơn thuốc và phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân
 • Phối hợp với PCP và bác sĩ phẫu thuật của bệnh nhân
 • Cung cấp dịch vụ chăm sóc và kiểm tra liên tục cho tất cả bệnh nhân
 • Theo đuổi chương trình giáo dục liên tục và liên tục để luôn cập nhật những kết quả nghiên cứu mới nhất

  03. Bác sĩ phẫu thuật (NOC 31101)

  Mức lương cơ bản trung bình hàng năm: $378,634

  Bác sĩ phẫu thuật là người thực hiện các thủ thuật phẫu thuật cho bệnh nhân để điều trị nhiều loại bệnh như phẫu thuật tổng quát. Ngoài vai trò chính, họ cũng chịu trách nhiệm khác bao gồm kiểm tra bệnh nhân để chẩn đoán xem họ có cần phẫu thuật hay không, lập kế hoạch phẫu thuật và điều trị dựa trên tiền sử bệnh của bệnh nhân cũng như nghiên cứu các kỹ thuật phẫu thuật mới.

  04. Bác sĩ tâm thần (NOC 31100)

  Mức lương cơ bản trung bình hàng năm: $333,976

  Tâm thần học là chuyên khoa y tế điều trị các bệnh về tâm trí. Bác sĩ tâm thần sẽ là người đánh giá toàn diện bệnh nhân, chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị để chăm sóc và phục hồi chức năng cho họ.

  Bác sĩ tâm thần làm việc ở những môi trường khác nhau và vai trò của họ có thể khác nhau. Ví dụ, bác sĩ tâm thần tại bệnh viện đa khoa sẽ chịu trách nhiệm chăm sóc và điều trị bệnh nhân tâm thần nội trú đồng thời tư vấn và liên lạc với các đơn vị y tế/phẫu thuật và bệnh nhân.

  Mặt khác, bác sĩ làm việc tại văn phòng cộng đồng sẽ tập trung vào việc làm việc với từng bệnh nhân bằng cách sử dụng các kỹ thuật quản lý, phục hồi chức năng và trị liệu tâm lý.

  05. Bác sĩ chỉnh nha (NOC 31110)

  Mức lương cơ bản trung bình hàng năm: $269,126

  Bác sĩ chỉnh nha tại Canada được xem là những chuyên gia chẩn đoán, phòng ngừa và điều trị các bất thường về răng và mặt. Tuy nhiên, bác sĩ chỉnh nha sẽ khác một chút so với nha sĩ. Đầu tiên, họ cần trở thành nha sĩ thông qua khóa đào tạo trường nha khoa 4 năm tại một trường học hoặc tổ chức được Hiệp hội Nha khoa Canada (CDA) công nhận. Sau đó, họ phải hoàn thành chương trình thạc sĩ kéo dài từ hai đến ba năm.

  6. Quản lý tài chính (NOC 00012)

  Mức lương cơ bản trung bình hàng năm: $207,155

  Vai trò của họ liên quan đến tình hình tài chính của công ty, duy trì, quản lý và phân tích báo cáo tài chính, bảng lương, ngân sách, các vấn đề tuân thủ thuế.

  Theo LinkedIn Business, mức lương của người kiểm soát tài chính thay đổi tùy theo quy mô công ty. Mặc dù họ thường giám sát một nhóm kế toán và báo cáo với Giám đốc tài chính trong một công ty lớn nhưng họ có thể là kế toán viên duy nhất tại một công ty nhỏ hơn, làm việc với các thư ký và báo cáo cho chủ sở hữu hoặc Giám đốc điều hành.

  07. Kiến trúc sư đám mây (NOC 21231)

  Mức lương cơ bản trung bình hàng năm: $147,474

  Kiến trúc sư đám mây là một chuyên gia CNTT giám sát chiến lược điện toán đám mây của công ty bao gồm các kế hoạch áp dụng đám mây, thiết kế ứng dụng đám mây cũng như quản lý và giám sát đám mây.

  Những cá nhân này giám sát sơ đồ đám mây và triển khai ứng dụng trong môi trường đám mây, bao gồm đám mây công cộng, đám mây riêng và đám mây lai. Họ cũng có thể tham gia vào một số lĩnh vực pháp lý nhất định của điện toán đám mây và có thể đàm phán hợp đồng cũng như làm việc với các bộ phận pháp lý và mua sắm.

  08. Giám đốc Kỹ thuật Phần mềm (NOC 20012)

  Mức lương cơ bản trung bình hàng năm: $143,044

  Các nhà quản lý kỹ thuật phần mềm là những người lãnh đạo việc phát triển và tạo ra các chương trình phần mềm và ứng dụng. Họ cũng sẽ là đầu mối liên hệ của các bộ phận khác nhau để đảm bảo chất lượng công việc.

  Các nhà quản lý kỹ thuật phần mềm không chỉ cần có hiểu biết kỹ thuật về các ứng dụng mà còn phải có khả năng giải thích điều tương tự cho các giám đốc điều hành khác của công ty.

  09. Nhà khoa học dữ liệu (NOC 21211)

  Mức lương cơ bản trung bình hàng năm: $134,960

  Theo LinkedIn Business, nhiệm vụ của nhà khoa học dữ liệu liên quan đến việc trích xuất ý nghĩa và diễn giải dữ liệu. Tính không đáng tin cậy của dữ liệu thô đòi hỏi các nhà khoa học dữ liệu phải sử dụng chuyên môn kỹ thuật của họ để thu thập, phân loại và xác thực dữ liệu của họ thông qua một quy trình đòi hỏi sự kiên trì và kỹ năng kỹ thuật phần mềm.

  10. Luật sư doanh nghiệp (NOC 41101)

  Mức lương cơ bản trung bình hàng năm: $109,631

  Luật sư doanh nghiệp chịu trách nhiệm về các luật điều chỉnh việc thành lập, giải thể và đăng ký các công ty, có thể được thành lập theo luật liên bang hoặc tỉnh của Canada.

  Lời kết

  Với danh sách các ngành nghề lương cao nhất tại Canada năm 2024, NTTC GROUP hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa ngành nghề để phát triển khi có dự định làm việc và định cư tại Canada. Nếu bạn có các thắc mắc khác liên quan đến làm việc, định cư tại Canada, hãy liên hệ ngay đến số 1900 561 278 để được tư vấn và định hướng lộ trình phù hợp nhất!

  Đăng trong Tin tức

  Để lại bình luận

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  *
  *