Giá nhà ở Saskatchewan bắt đầu tăng vọt 82,2%

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Tập đoàn Nhà ở và Thế chấp Canada (CMHC), vào tháng 4 năm 2024, số lượng nhà ở đô thị được khởi công ở Saskatchewan đã tăng 82,2% so với tháng 4 năm 2023. Sự tăng trưởng mạnh mẽ này là một tín hiệu tích cực cho nền kinh tế và sự phát triển của khu vực. Điều này cho thấy sự cam kết của chính quyền địa phương trong việc thúc đẩy xây dựng và phát triển các khu dân cư mới.

Ý kiến từ bộ trưởng phát triển thương mại

Bộ trưởng Phát triển Thương mại và Xuất khẩu Jeremy Harrison nhận định: “Số lượng nhà khởi công tăng vọt nhấn mạnh sự cống hiến không ngừng của chúng tôi trong việc xây dựng cơ hội, tạo việc làm mới và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong các cộng đồng trên toàn tỉnh của chúng tôi”. Ông Harrison nhấn mạnh rằng sự tăng trưởng này khẳng định Saskatchewan luôn mở cửa cho hoạt động kinh doanh và đầu tư dài hạn. Tỉnh này có vị thế tốt để tận dụng các cơ hội mới và tiếp tục là một trong những khu vực hấp dẫn nhất cho đầu tư vốn.

Số liệu chi tiết về nhà ở bắt đầu xây dựng

Vào tháng 4 năm 2024, số lượng nhà ở bắt đầu xây dựng trên nhiều căn cũng tăng 184,9%, từ 93 căn lên 265 căn, so với tháng 4 năm 2023. Đây là mức tăng trưởng đáng kể, cho thấy sự phát triển nhanh chóng của thị trường bất động sản. Nhà ở bắt đầu đề cập đến số lượng dự án nhà ở khởi công trong tháng đó, là một chỉ số quan trọng cho sự phát triển đô thị.

Tăng trưởng kinh tế và dân số

Nền kinh tế của tỉnh đã có sự tăng trưởng đáng kể gần đây. Xuất khẩu của Saskatchewan đạt tổng cộng hơn 101,9 tỷ USD trong giai đoạn 2022-2023, tăng 52,2% so với giai đoạn 2020-2021 với tổng kim ngạch xuất khẩu là 66,9 tỷ USD. Năm 2023, dân số của Saskatchewan cũng tăng hơn 30.000 người, đây là mức tăng dân số lớn nhất trong hơn một thế kỷ. Điều này phản ánh sự phát triển mạnh mẽ và tiềm năng kinh tế của tỉnh.

Dự báo đầu tư và chiến lược tương lai

Đầu tư vốn tư nhân dự kiến ​​sẽ đạt 14,2 tỷ USD vào năm 2024, tăng 14,4% so với năm 2023, là mức tăng phần trăm cao nhất ở Canada. Chính phủ Saskatchewan đã công bố Chiến lược thu hút đầu tư cho thập kỷ tiếp theo, mang tên “Bảo đảm tăng trưởng”. Chiến lược này kết hợp với trang web đầu tư và thương mại của Saskatchewan, InvestSK.ca, cung cấp thông tin hữu ích về các thị trường tiềm năng, củng cố tỉnh này là nơi tốt nhất để kinh doanh ở Canada.

Lời kết

Với những nỗ lực này, Saskatchewan có tiềm năng lớn để tiếp tục thu hút nhà đầu tư và phát triển kinh tế trong thập kỷ tiếp theo. Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các lĩnh vực khác nhau đã tạo ra cơ sở vững chắc cho sự phát triển bền vững và tạo ra cơ hội mới cho cộng đồng và doanh nghiệp. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm các thông tin khác, hãy liên hệ với fast imm để được giải đáp nhanh nhất!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*