Canada áp đặt các yêu cầu mới về lương đối với nhà tuyển dụng lao động nước ngoài tạm thời

Các nhà tuyển dụng mong muốn tuyển lao động thông qua Chương trình Lao động Nước ngoài Tạm thời (TFWP) cần đảm bảo họ đáp ứng các yêu cầu về mức lương phải trả. Cùng theo dõi chi tiết về quan điểm của IRCC về áp đặt mức lương tối thiểu mà nhà tuyển dụng cần trả cho người lao động.

Quan điểm của IRCC về mức lương trả cho người lao động

“Đối với các đơn đăng ký LMIA được nộp kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2024, người sử dụng lao động phải cập nhật mức lương của người lao động nước ngoài tạm thời để phản ánh những thay đổi về mức lương hiện hành nhằm tuân thủ các yêu cầu của TFWP,” phản của Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Theo quy định nhập cư của Canada, hầu hết người sử dụng lao động đều cần có LMIA để xác nhận rằng cần có lao động nước ngoài tạm thời và không có người Canada hoặc thường trú nhân nào sẵn sàng thực hiện công việc này trước khi họ có thể thuê lao động nước ngoài tạm thời. Nhưng một số nhà tuyển dụng được miễn yêu cầu LMIA và danh sách miễn trừ cách đây hơn một năm vào ngày 15 tháng 12 năm 2022. Ba loại công việc được miễn yêu cầu LMIA là:

 • Công việc được bao gồm trong một hiệp định thương mại quốc tế
 • Công việc được bao gồm trong một hiệp định giữa chính phủ liên bang và chính quyền tỉnh/lãnh thổ
 • Công việc được coi là có lợi nhất cho Canada

Job Bank chia sẻ rằng mức lương trung bình của người lao động sẽ khác nhau giữa các tỉnh. Chẳng hạn như tài xế xe tải, Mã nghề nghiệp quốc gia (NOC) 73300 sẽ có mức lương trung bình mỗi giờ là 34,25 USD ở British Columbia trong khi đó mức lương trung bình mỗi giờ ở vùng New Brunswick chỉ là 19,23 USD.

Canada đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn lao động chất lượng

Do tình trạng thiếu lao động đang diễn ra trên khắp đất nước, Canada mong muốn thu hút lao động nước ngoài và thúc đẩy nền kinh tế. Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Canada (CFIB) đã ước tính tổn thất đối với các doanh nghiệp Canada do thiếu nhân công với số hợp đồng và doanh thu lên tới 38 tỷ USD. Trong báo cáo mới nhất, tổ chức gồm 97.000 thành viên đại diện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Canada tuyên bố việc thiếu công nhân đang ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh doanh. Tình hình này có thể trở nên nghiêm trọng và thậm chí còn tệ hơn trong tương lai.

CFIB lưu ý trong báo cáo đó: “Thách thức về nhân khẩu học và việc các chính phủ không thực sự phát triển kịp thời cũng có nghĩa là tình hình hiện tại có thể xấu đi hơn nữa trong tương lai”. Jeremy Harrison, đồng chủ tịch khu vực lãnh thổ cấp tỉnh của FMRI cho biết: “Nhập cư có vai trò quan trọng trong việc giải quyết tình trạng thiếu lao động, thu hút đầu tư mới và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của Canada”.

Canada bảo vệ quyền của người lao động nước ngoài tạm thời

Các tỉnh và vùng lãnh thổ đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hoạt động nhập cư đáp ứng nhu cầu lao động của người sử dụng lao động và mang lại lợi ích cho tất cả các vùng trên cả nước. Một số tỉnh và vùng lãnh thổ cũng đang thực hiện các bước để cải thiện việc công nhận bằng cấp nước ngoài nhằm đảm bảo người mới đến có thể làm việc trong những ngành nghề phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của họ. Ở Canada, quyền của người lao động nước ngoài tạm thời được pháp luật bảo vệ. Điều này giúp mang lại cho những người lao động này những quyền và sự bảo vệ tương tự như người Canada và thường trú nhân. Người sử dụng lao động thuê lao động nước ngoài tạm thời phải:

 • Cung cấp cho họ thông tin về quyền của họ
 • Đưa cho họ bản sao hợp đồng lao động có chữ ký vào hoặc trước ngày làm việc đầu tiên của họ
 • Trả lương cho công việc của họ như đã nêu trong hợp đồng lao động, bao gồm cả việc làm thêm giờ
 • Thực hiện những nỗ lực hợp lý để cung cấp cho họ một nơi làm việc không có lạm dụng, bao gồm cả việc trả thù
 • Tuân theo các tiêu chuẩn tuyển dụng và tuyển dụng của tỉnh hoặc vùng lãnh thổ nơi họ làm việc
 • Nhận và thanh toán bảo hiểm y tế tư nhân chi trả cho dịch vụ chăm sóc y tế khẩn cấp của họ cho đến khi họ đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ
 • Nỗ lực hợp lý để giúp họ tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe nếu họ bị thương hoặc bị ốm tại nơi làm việc

Người sử dụng lao động bị cấm:

 • Buộc người lao động nước ngoài tạm thời thực hiện công việc không an toàn hoặc công việc mà hợp đồng lao động không cho phép họ làm
 • Buộc họ phải làm việc nếu họ bị ốm hoặc bị thương
 • gây áp lực hoặc buộc họ phải làm việc ngoài giờ không có trong hợp đồng lao động
 • Trừng phạt họ vì đã báo cáo sự ngược đãi, công việc không an toàn, nhà ở không phù hợp hoặc hợp tác với cuộc thanh tra của nhân viên chính phủ
 • Tước hộ chiếu hoặc giấy phép lao động của họ
 • Trục xuất họ khỏi Canada hoặc thay đổi tình trạng nhập cư của họ
 • Yêu cầu họ hoàn trả các khoản phí liên quan đến tuyển dụng mà người sử dụng lao động có thể đã trả để thuê họ

Lời kết

Việc Canada áp đặt các yêu cầu mới về lương đối với người sử dụng lao động thuê lao động nước ngoài tạm thời góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người nhập cư. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm các thông tin khác, hãy liên hệ với NTTC GROUP để được giải đáp nhanh nhất!

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*