Visa K1 (bảo lãnh hôn phu/hôn thê): Tìm hiểu chi tiết quyền lợi, điều kiện tham gia và các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa

Visa K1 bảo lãnh hôn phu hôn thê sang Mỹ định cư

Visa K1 (bảo lãnh hôn phu/hôn thê) là một trong những diện visa Mỹ phổ biến. Vậy diện visa này cung cấp các quyền lợi gì cho đương đơn, có các quy định gì cần lưu ý khi sở hữu diện visa này, mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết !

Visa K1 (bảo lãnh hôn phu/hôn thê) là gì ?

Visa K1 của Mỹ là một loại visa đặc biệt được cấp cho người nước ngoài đang định cư tại Mỹ và có kế hoạch kết hôn với một công dân Mỹ. Visa K1 còn được gọi là “Visa hôn thê của người nước ngoài” và thường được sử dụng cho các tình yêu đôi lứa mà một người trong đó là công dân Mỹ và người kia là người nước ngoài.

visa K1
Visa K1 dành cho người nước ngoài đang định cư Mỹ và có kế hoạch kết hôn với công dân Mỹ

Thông tin hữu ích khác: Visa K-2 (dành cho con của vị hôn phu/hôn thê)

Bên cạnh visa K1 thì còn có một loại visa liên quan đến visa K1 là Visa K2. Visa K2 của Mỹ là một loại visa dành cho con cái dưới 21 tuổi của người đang xin Visa K1 (Visa hôn thê của người nước ngoài) và dự định nhập cảnh vào Mỹ cùng với người hôn thê của họ. Visa K2 cho phép con cái của người nước ngoài này theo họ vào Mỹ để gia nhập gia đình và bắt đầu cuộc sống tại Mỹ cùng với bố mẹ họ sau khi họ đã kết hôn.

Điều quan trọng là Visa K2 chỉ áp dụng cho con cái của người xin Visa K1, và chúng cần được bao gồm trong đơn đăng ký của người xin Visa K1 để được xem xét và cấp visa.

Quá trình xin Visa K2 thường tương tự như quá trình xin Visa K1, bao gồm việc nộp đơn, phỏng vấn tại Sở Di Trú Hoa Kỳ tại quốc gia của họ, và sau đó nhập cảnh vào Mỹ cùng với người hôn thê của họ. Sau khi nhập cảnh, họ có thể sống và học tập tại Mỹ, và sau này có thể xin thay đổi thành Visa hôn thê vĩnh viễn (Visa CR-2 hoặc IR-2) nếu họ đủ điều kiện và muốn ở lại lâu dài.

Lợi ích khi sở hữu visa K1 Mỹ

Sở hữu visa K1 của Mỹ đem lại nhiều lợi ích cho người nước ngoài đang kế hoạch kết hôn với một công dân Mỹ. Dưới đây là một số lợi ích chính của visa K1 (bảo lãnh hôn phu/hôn thê):

 • Đương đơn có thể trải nghiệm và sống thử cuộc sống tại Mỹ vài tháng trước khi quyết định kết hôn với người nước ngoài
 • Làm việc và học tập tại Mỹ: Người sở hữu visa K1 có thể làm việc và học tập tại Mỹ sau khi nhập cảnh vào nước này. Họ không bị giới hạn trong việc tìm kiếm việc làm hoặc theo học tại các trường đại học và trường cao đẳng tại Mỹ.
 • Cơ hội có thường trú nhân: Visa K1 cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ để kết hôn với người công dân Mỹ. Sau khi kết hôn, họ có thể xin thay đổi thành Visa hôn thê vĩnh viễn (Visa CR-1 hoặc IR-1) để có thể ở lại Mỹ lâu dài và bắt đầu quá trình định cư tại đây.
 • Tính gia đình: Visa K1 cung cấp cơ hội cho người nước ngoài và công dân Mỹ tái hợp và kết hôn. Sau khi kết hôn và có con cái, họ có thể xin Visa K2 cho con cái dưới 21 tuổi của họ để cùng hòa nhập vào gia đình.
 • Cơ hội quyền công dân Mỹ: Sau khi kết hôn và định cư tại Mỹ, người nước ngoài có thể xin đổi quốc tịch và trở thành công dân Mỹ, với quyền và lợi ích đi kèm như bầu cử và tận hưởng các quyền công dân khác.
 • Hỗ trợ pháp lý: Visa K1 được thiết kế để hỗ trợ các cặp đôi quốc tế tái hợp và kết hôn tại Mỹ. Quy trình này được kiểm soát và quản lý bởi các cơ quan di trú chính thức của Mỹ, giúp đảm bảo tính hợp pháp của quá trình này.
visa K1
Sau khi kết hôn và định cư tại Mỹ, người nước ngoài có thể xin đổi quốc tịch và trở thành công dân Mỹ với visa K1

Điều kiện cần để bảo lãnh visa K1 Mỹ

Để có được Visa K1 bảo lãnh diện hôn thê đi Mỹ, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau:

Đối với người bảo lãnh

 • Người bảo lãnh phải là công dân Hoa Kỳ và có quốc tịch Hoa Kỳ.
 • Có ý định kết hôn trong vòng 90 ngày kể từ người được bảo lãnh Hoa Kỳ.
 • Kết hôn theo luật pháp Hoa Kỳ với người được bảo lãnh bằng Visa K1.
 • Có bằng chứng về mối quan hệ của bạn trước khi đính hôn trong 2 năm.
 • Đáp ứng về các yêu cầu thu nhập để bảo trợ cho người được bảo lãnh.

Đối với cá nhân được bảo lãnh

 • Người được bảo lãnh có ý định kết hôn với công dân Hoa Kỳ.
 • Có bằng chứng về mối quan hệ trong vòng 2 năm trước khi kết hôn.
 • Có lý lịch tư pháp và sức khỏe thỏa mãn điều kiện nhập cư Mỹ.

Quy trình các bước xin visa K1

NTTC GROUP chia sẻ với bạn Quy trình các bước để xin visa K1 (bảo lãnh hôn phu/hôn thê):

Bước 1: Nộp đơn I – 129F

Để bắt đầu quá trình hôn phu ngoại kiều, công dân Hoa Kỳ phải nộp đơn I – 129F đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) để được phép đưa và bảo lãnh hôn phu nước ngoài của họ đến Hoa Kỳ. Nếu USCIS chấp thuận đơn này, hôn phu của công dân nước ngoài sẽ được yêu cầu nộp đơn xin Visa K1.

Mẫu đơn I – 129F: Công dân Hoa Kỳ cần làm đầu tiên là nộp mẫu đơn I – 129F (Đơn xin Hôn phu Ngoại kiều cho USCIS) để đạt được sự cho phép của USCIS để hôn phu ngoại kiều có thể đến thăm Hoa Kỳ. Đơn này phải được nộp từ bên trong lãnh thổ Hoa Kỳ và không được nộp từ nước ngoài. Sau khi nộp đơn, USCIS sẽ tiến hành xem xét và đánh giá mối quan hệ, ý định kết hôn của cặp đôi, và xem xét việc đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện. Nếu cả công dân Hoa Kỳ và hôn phu ngoại kiều đều đáp ứng yêu cầu, USCIS sẽ chấp thuận đơn và gửi nó đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC).

Bước 2: Nộp đơn xin visa K1 Mỹ

Khi Mẫu I – 129F đã được phê duyệt, công dân nước ngoài cần nộp đơn xin visa K1 tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại quốc gia cư trú của họ. Các tài liệu cần thiết cho việc nộp đơn visa K1 bao gồm:

 • Mẫu DS – 160 đã được điền đầy đủ
 • Hộ chiếu hợp lệ cho việc du lịch
 • Giấy khai sinh
 • Giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử (nếu có)
 • Bằng chứng về nguồn tài chính (đối với người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ, bao gồm Mẫu I-134)
 • Hai ảnh hộ chiếu
 • Các bằng chứng về mối quan hệ hợp lệ

Bước 3: Đặt lịch phỏng vấn visa K1

Sau khi hoàn tất nộp đơn, bạn sẽ được Trung tâm Thị thực Quốc gia NVC gửi một lá thư với lịch phỏng vấn.

Bước 4: Kiểm tra y tế

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch và xin Visa nhập cư Hoa Kỳ trong tương lai, bạn cần thực hiện kiểm tra y tế cần thiết. Bác sĩ sẽ viết báo cáo về tình trạng sức khỏe của bạn, và bạn nên cân nhắc tiêm các loại vắc xin cần thiết theo yêu cầu của Hoa Kỳ để đáp ứng yêu cầu này.

Bước 5: Tham dự phỏng vấn visa K1

Trong cuộc phỏng vấn, bạn sẽ phải trình bày tài liệu và trả lời các câu hỏi của quan chức phỏng vấn. Họ sẽ thảo luận về mối quan hệ của bạn với công dân Hoa Kỳ và kiểm tra các chi tiết về lý lịch của bạn.

Hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện hôn thê cần có các loại giấy tờ gì?

Dưới đây là danh sách các tài liệu mà bạn cần nộp khi đệ đơn xin visa K1 (bảo lãnh hôn phu/hôn thê) trong tình hình hôn thê:

 • Hộ chiếu hợp lệ, còn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau thời điểm bạn dự định nhập cảnh Mỹ
 • Hai bức ảnh Visa Hoa Kỳ gần đây, tuân thủ theo yêu cầu về kích thước và định dạng ảnh
 • Trang xác nhận và mã của Mẫu DS – 160
 • Thư hẹn lịch phỏng vấn từ cơ quan thực hiện phỏng vấn
 • Mẫu I – 129F đã được chấp thuận từ USCIS
 • Tài liệu lý lịch tư pháp, bao gồm các hồ sơ và giấy tờ liên quan đến quá trình pháp lý của bạn.
 • Giấy ly hôn hoặc giấy chứng tử (nếu bạn đã từng kết hôn trước đây)

Bằng chứng về mối quan hệ của bạn với công dân Hoa Kỳ. Đây là các tài liệu và thông tin chứng minh mối quan hệ của bạn, bao gồm:

 • Vé máy bay, hóa đơn khách sạn, vé tàu, hoặc các tài liệu liên quan đến việc bạn và người phối ngẫu tương lai đã đi du lịch hoặc có các hoạt động chung (đứng tên cả hai).
 • Ảnh chung của bạn và người phối ngẫu tương lai, cùng với bạn bè và gia đình trong các thời điểm khác nhau.
 • Các ảnh chụp màn hình của các cuộc trò chuyện qua Facebook, Viber, Skype hoặc các ứng dụng trực tuyến khác.
 • Hóa đơn mua nhẫn, chi phí tiệc đính hôn hoặc đám cưới (nếu có).
 • Bằng chứng rằng bạn có ý định kết hôn với người phối ngẫu tương lai của bạn trong vòng 9 tháng kể từ khi được cấp Visa.

Lưu ý rằng việc tổ chức và biên tập tài liệu này một cách kỹ lưỡng, logic và đầy đủ sẽ giúp bạn thể hiện mối quan hệ của mình một cách rõ ràng và thuyết phục. Sự thiếu sót trong hồ sơ hoặc sự không rõ ràng về thời hạn và mục đích có thể khiến hồ sơ bị từ chối.

Visa K1 bảo lãnh hôn thê sang Mỹ mất bao lâu để xử lý?

Hiện nay, quá trình xử lý visa K1 để nhập cảnh Mỹ thường mất thời gian trung bình từ 8 đến 10 tháng. Ngoài ra, bạn cần tính thêm từ 4 đến 6 tuần để đợi thông báo về cuộc phỏng vấn. Thời gian xử lý visa này không thể dự đoán cụ thể và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm hồ sơ của bạn và quá trình làm việc tại Sở Di trú Hoa Kỳ. Vì vậy, để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ, hãy lên kế hoạch trước và tính toán cho mọi khả năng chậm trễ nếu bạn đang có kế hoạch tổ chức đám cưới tại Mỹ.

Chi phí để xin visa K1 Mỹ sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu?

Chi phí để xin visa K1 nằm ở mức 1,500 USD/người. Số tiền này sẽ thay đổi qua từng năm cũng như theo từng quốc gia. Dưới đây là các khoản chi phí mà bạn cần chi trả:

 • Lệ phí để nộp đơn Mẫu I – 129F là 535 USD/người
 • Phí nộp đơn DS – 160 là 265 USD/người
 • Phí khám sức khỏe trung bình là 500 USD/người
 • Các khoản chi phí khác liên quan đến việc nộp tài liệu và dịch thuật

Kinh nghiệm để xin visa K1 và các lưu ý cần nhớ

Sau khi nhập cảnh, cặp đôi phải kết hôn trong vòng 90 ngày. Nếu không, visa K1 sẽ tự động hết hạn và bạn sẽ không thể gia hạn. Người xin Visa K1 đi Mỹ phải tuân thủ quy định này và rời khỏi Mỹ trước thời hạn 90 ngày. Không tuân thủ quy định này có thể dẫn đến việc xem xét là vi phạm pháp luật, và hậu quả có thể là trục xuất khỏi Mỹ, gây ảnh hưởng đến hồ sơ di trú sau này.

Tổng chi phí để xin visa K1 Mỹ thường khoảng 1,500 USD/người, chưa tính phí cấp thẻ xanh.

Người bảo lãnh và người được bảo lãnh cần cung cấp bằng chứng về mối quan hệ tình cảm của họ bằng các dẫn chứng như hình ảnh, hóa đơn khách sạn, nhà hàng, các hoạt động giải trí, tin nhắn, cuộc gọi điện thoại, và các tài liệu khác. Đây là những bằng chứng cụ thể để Sở Di trú xem xét mối quan hệ của họ.

Nếu người bảo lãnh không đủ khả năng tài chính để đảm bảo trợ cấp tài chính cho bạn, bạn có thể xem xét việc có người đồng bảo lãnh để hỗ trợ trong quá trình này.

visa K1
Visa K1 quy định sau khi nhập cảnh thì cặp đôi phải kết hôn trong vòng 90 ngày

Lời kết

Trên đây là các thông tin quan trọng cần nắm về visa K1 (bảo lãnh hôn phu/hôn thê). Nếu bạn còn các thắc mắc khác liên quan đến loại visa này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí !

Các câu hỏi thường gặp

Người nào nhập cảnh vào Hoa Kỳ dưới Visa K1 phải rời khỏi Hoa Kỳ trước khi hết hạn thời gian 90 ngày nếu họ không kết hôn. Nếu họ không tuân thủ quy định này, đây sẽ được xem là vi phạm luật Di trú Hoa Kỳ và có thể dẫn đến trường hợp bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Hơn nữa, tình trạng này cũng có thể ảnh hưởng đến các hồ sơ định cư Mỹ khác của họ sau này (nếu có).

Một số cặp vợ chồng sử dụng hôn nhân như một cách để thao túng hệ thống nhập cư Hoa Kỳ và lấy thẻ xanh bằng cách kết hôn. Hành vi này được coi là vi phạm luật liên bang và được biết đến như một hành vi gian lận hôn nhân. Bất kỳ cuộc hôn nhân nào diễn ra chỉ với mục đích để một người nước ngoài nhập cư vào Hoa Kỳ để lấy thẻ xanh đều được xem là hôn nhân giả để nhập cư vào Hoa Kỳ.

Điều này còn được gọi là gian lận hôn nhân và Cục Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) xem đây là một tội phạm liên bang với những hậu quả nghiêm trọng đối với người nhập cư, công dân Hoa Kỳ, những người đã được cấp thẻ thường trú và những người khác liên quan đến tình hình này.

Nếu người bảo lãnh đã có tiền án về tội hiếp dâm, tình dục trẻ em, hoặc giam giữ người trái phép, họ có thể bị từ chối khả năng nộp đơn bảo lãnh diện K1 cho hôn thê/hôn phu của họ, nhằm đảm bảo an toàn cho hôn thê/hôn phu.

Thời gian hiệu lực của visa K1 là 90 ngày và đương đơn không thể gia hạn thêm. Nếu thời hạn visa K1 đã hết nhưng bạn vẫn có mặt ở Mỹ thì bạn sẽ nằm trong danh sách những người nhập cư bất hợp pháp.

Nếu người bảo lãnh không đủ điều kiện tài chính để đảm bảo trợ cấp, họ có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ người đồng bảo trợ. Người đồng bảo trợ có thể là bất kỳ ai, miễn là họ đủ 18 tuổi, có tư cách là công dân Hoa Kỳ hoặc người có thẻ xanh, có việc làm và thu nhập phải đáp ứng yêu cầu tối thiểu. Người đồng bảo trợ cũng cần chuẩn bị bộ hồ sơ tài chính tương tự như người bảo lãnh.

Người nào nhập cảnh vào Hoa Kỳ dưới Visa K1 phải rời khỏi Hoa Kỳ trước khi hết hạn thời gian 90 ngày nếu họ không kết hôn. Nếu họ không tuân thủ quy định này, đây sẽ được xem là vi phạm luật Di trú Hoa Kỳ và có thể dẫn đến trường hợp bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Hơn nữa, tình trạng này cũng có thể ảnh hưởng đến các hồ sơ định cư Mỹ khác của họ sau này (nếu có).

Visa K1 là visa chỉ có một lần sử dụng. Bạn chỉ được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ một lần và sau đó, nó sẽ không còn hiệu lực để sử dụng cho mục đích du lịch.

Bạn có thể thực hiện ly hôn sau khi có Visa K1. Tuy nhiên, nếu việc ly hôn xảy ra trước khi bạn nhận được thẻ xanh, bạn có thể gặp một số khó khăn. Việc ly hôn sau khi kết hôn với visa K1 có thể bị nghi ngờ rằng mục đích chính của bạn là để nhập cư. Do đó, nếu bạn quyết định ly hôn trước khi nhận thẻ xanh, bạn sẽ cần nộp đơn xin miễn trừ cho USCIS và cung cấp bằng chứng thuyết phục về lý do tại sao ly hôn.

Bạn có thể mang con cái dưới 21 tuổi và chưa kết hôn vào Hoa Kỳ nhưng cần đảm bảo rằng con bạn đủ điều kiện. Con cái của bạn có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ cùng với bạn hoặc sau bạn nhưng không thể nhập cảnh trước bạn.

Hoàn toàn có thể. Xin visa K1 (bảo lãnh hôn phu/hôn thê) khi có thai là một cách hiệu quả để chứng minh mối quan hệ của hai người. Nếu bạn có visa K1 nhưng chưa có con thì người được bảo lãnh hoặc người bảo lãnh vẫn có thể nhập cảnh vào Mỹ.

Có nhiều nguyên nhân khiến Viên chức Lãnh sự từ chối cấp visa Mỹ. Lý do phổ biến nhất là viên chức Lãnh sự không có đủ thông tin cần thiết để xem xét và đưa ra quyết định về hồ sơ xin Visa tại thời điểm đó. Khi thông tin bổ sung được nộp đúng thời hạn, hồ sơ xin cấp Visa sẽ tiếp tục được xem xét.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*