Gia hạn visa Mỹ: Loại visa nào có thể gia hạn và các bước gia hạn visa Mỹ nhanh chóng

Gia hạn visa Mỹ : Những thông tin hữu ích - chia sẻ bởi NTTC GROUP

Gia hạn visa Mỹ – Chủ đề quan trọng nhưng không phải ai cũng nắm rõ các thông tin cũng như các thủ tục xoay quanh việc gia hạn visa một cách hợp pháp. Trong bài viết, mời bạn tìm hiểu các loại visa Mỹ có thể gia hạn, thủ tục các bước gia hạn visa, các điều kiện cần đáp ứng trước khi gia hạn visa.

Các loại visa Mỹ có thể gia hạn

NTTC GROUP chia sẻ với bạn về các loại visa Mỹ có thể gia hạn:

Visa F1

Visa F1, còn gọi là thị thực F1, là một trong những loại visa phổ biến nhất được cấp cho du học sinh có kế hoạch tham gia vào các khóa học bậc trung học phổ thông, đại học, hoặc các chương trình học tiếng Anh tại các trường đại học ở Hoa Kỳ. Để được cấp visa F1, sinh viên quốc tế phải đảm bảo duy trì tình trạng học toàn thời gian (full-time) tại trường.

Visa M1

Đó là một loại thị thực được cấp để đáp ứng nhu cầu học về chuyên môn nghề nghiệp và thực hành tại các học viện hoặc trung tâm đào tạo nghề. Ví dụ, như học nghề làm tóc – hair stylist, quay phim kỹ thuật, thiết kế đồ họa, hoặc học viện làm nail,…

Visa J1

Thị thực J1, còn được gọi là Visa J1, là một loại visa cho phép cá nhân tham gia vào các chương trình làm việc, đào tạo, trao đổi, hoặc giao lưu tại Hoa Kỳ. Visa J1 còn được biết đến với tên gọi thị thực du lịch trao đổi hoặc thị thực du học trao đổi. Mục tiêu chính của visa J1 là thúc đẩy các hoạt động giao lưu quốc tế, tạo cơ hội cho trao đổi văn hóa và khuyến khích mở rộng quan hệ ngoại giao.

gia hạn visa Mỹ
Bạn có thể gia hạn visa Mỹ bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua bưu điện

Visa H

 • H1-B là một loại visa không định cư (Non-Immigrant Visa) tương tự như giấy phép lao động tại Hoa Kỳ, nhằm hỗ trợ các chuyên gia làm công việc chuyên môn. Visa H1-B cho phép các doanh nghiệp Mỹ tài trợ cho lao động nước ngoài để họ đến Hoa Kỳ làm việc trong lĩnh vực chuyên môn. Thời hạn của H1-B visa có thể kéo dài lên đến 6 năm.
 • Visa H-2A là một loại visa lao động tạm thời của Hoa Kỳ dành cho người nước ngoài có ý định làm việc trong ngành nông nghiệp tại Hoa Kỳ. Chương trình visa H-2A được thiết lập để giúp các nhà nông Hoa Kỳ tìm kiếm lao động tạm thời để giúp họ với việc thu hoạch hoặc chăm sóc cây trồng trong thời gian mùa vụ. Dưới đây là một số điểm quan trọng về visa H-2A: Visa H-2A có thể được gia hạn nếu còn nhu cầu và điều kiện cụ thể đủ điều kiện.
 • Visa H-2B là một loại visa lao động tạm thời của Hoa Kỳ dành cho người nước ngoài có ý định làm việc trong các công việc không nông nghiệp tại Hoa Kỳ. Visa này thường áp dụng cho các công việc mùa vụ hoặc công việc tạm thời mà người lao động nước ngoài có kỹ năng cụ thể có thể thực hiện.
 • Visa H-3 là một loại visa tạm thời của Hoa Kỳ dành cho người nước ngoài có ý định tham gia vào một chương trình đào tạo hoặc học nghề tại Hoa Kỳ. Visa H-3 được thiết kế để cho phép người nước ngoài nhận được đào tạo hoặc học các kỹ năng, nghề nghiệp, hoặc kiến thức chuyên môn mà họ có thể áp dụng khi trở về quê hương hoặc nơi khác.

Visa L

 • Visa L-1A dành cho những người quản lý hoặc quản lý cấp cao từ công ty nước ngoài. Người nước ngoài được cấp visa L-1A có thể đến Hoa Kỳ để làm việc tại một công ty liên quan tại Hoa Kỳ, chẳng hạn như công ty mẹ, chi nhánh, hoặc công ty con, để quản lý hoặc giám sát các hoạt động kinh doanh.
  Thời hạn ban đầu của visa L-1A là 1 năm, có thể được gia hạn thêm lên đến 7 năm.
 • Visa L-1B dành cho những nhân viên từ công ty nước ngoài có kiến thức đặc biệt hoặc kỹ năng đặc biệt liên quan đến công việc của họ. Người nước ngoài được cấp visa L-1B có thể đến Hoa Kỳ để làm việc tại một công ty liên quan tại Hoa Kỳ để sử dụng kiến thức đặc biệt của họ để hỗ trợ hoạt động kinh doanh. Thời hạn ban đầu của visa L-1B là 1 năm, có thể được gia hạn thêm lên đến 5 năm.

Visa O

Visa O của Mỹ là một loại visa tạm thời được thiết kế đặc biệt cho những người có tài năng đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật, khoa học, thể thao, doanh nhân hoặc giảng dạy.

 • Visa O-1A: Được cấp cho những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực khoa học, giáo dục hoặc kinh doanh.
 • Visa O-1B: Dành cho những người có khả năng đặc biệt trong lĩnh vực nghệ thuật, bao gồm diễn viên, nhạc sĩ, họa sĩ hoặc các chuyên gia làm việc trong ngành truyền hình và điện ảnh.
 • Visa O-2: Thành lập để hỗ trợ những cá nhân phải làm việc trực tiếp để bổ sung và hỗ trợ người có visa O-1 trong quá trình biểu diễn hoặc thực hiện công việc.

Visa P

Visa P của Mỹ là một loại visa tạm thời dành cho những cá nhân nước ngoài có liên quan đến ngành công nghiệp nghệ thuật và giải trí. Visa P cho phép người nước ngoài tham gia vào các hoạt động nghệ thuật và giải trí tại Hoa Kỳ, bao gồm biểu diễn, thể thao và các sự kiện liên quan đến giải trí. Có hai loại chính của visa P, đó là P-1 và P-2.

 • Visa P-1 dành cho các cá nhân hoặc nhóm người có khả năng nổi bật trong lĩnh vực thể thao hoặc biểu diễn nghệ thuật.
 • Visa P-2 dành cho các nhóm hoặc cá nhân nghệ sĩ biểu diễn hoặc tham gia vào các sự kiện tương đương, như các sự kiện nghệ thuật và giải trí quốc tế.

Visa R

Visa R của Hoa Kỳ là một hình thức visa tạm thời được cấp cho công dân nước ngoài có mối liên hệ với lĩnh vực tôn giáo và đang mong muốn đến Hoa Kỳ để làm việc cho một tổ chức tôn giáo phi lợi nhuận hoặc một tổ chức phi lợi nhuận có liên quan đến tôn giáo. Visa R cho phép họ tham gia vào các hoạt động tôn giáo và làm công việc trong cộng đồng tôn giáo tại Hoa Kỳ.

Cụ thể, có hai loại Visa R:

 • Visa R-1 (Dành cho những người hoạt động trong lĩnh vực tôn giáo và các lãnh đạo tôn giáo)
 • Visa R-2 (Dành cho các thành viên gia đình thụ động của những người có Visa R-1)
gia hạn visa Mỹ
Sở hữu visa Mỹ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về nó cũng như biết cách gia hạn visa Mỹ

Đối tượng được gia hạn visa Mỹ

Theo quy định của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ, những người có visa Hoa Kỳ đã hết hạn cách đây hơn 48 tháng sẽ không đủ điều kiện để gia hạn visa. Thay vào đó, bạn sẽ phải xin một visa mới thông qua quá trình phỏng vấn visa theo yêu cầu. Tóm lại, bạn chỉ có thể gia hạn visa Hoa Kỳ nếu visa của bạn hết hạn chính xác sau 48 tháng tính từ ngày hết hạn. (Ngay cả khi visa Hoa Kỳ của bạn hết hạn chỉ cách đây một ngày, bạn vẫn không đủ điều kiện để gia hạn).

Ngoài quy định trên, để có thể gia hạn visa Hoa Kỳ mà không cần phải tham gia quá trình phỏng vấn visa, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bạn là công dân Việt Nam hoặc đang cư trú tại Việt Nam với xác nhận về tình trạng cư trú của bạn.
 • Bạn cam kết không sử dụng hộ chiếu trong quá trình thực hiện thủ tục gia hạn visa Hoa Kỳ (thời gian xử lý khoảng 8 – 10 ngày làm việc).
 • Hiện tại, bạn đang đặt chân tại Việt Nam.
 • Visa Hoa Kỳ của bạn không phải là visa định cư và vẫn còn hiệu lực hoặc sẽ hết hạn trong vòng 12 tháng tới.
 • Bạn đang yêu cầu gia hạn visa cùng loại với visa trước đó.
 • Bạn có khả năng nộp hộ chiếu chứa visa trước đó của bạn.
 • Nếu bạn là học sinh và không dự định ra khỏi Hoa Kỳ trong thời gian nghỉ học kéo dài hơn một năm, trừ khi việc này liên quan đến các hoạt động học tập của bạn.
 • Bạn đã trả lời “không” đối với tất cả các câu hỏi trong phần về an ninh và tiền sử tại biểu mẫu đơn DS-160 và bạn không từng bị từ chối visa trong cuộc phỏng vấn visa gần đây nhất.
 • Nếu bạn không đáp ứng các điều kiện trên, bạn nên xem xét việc sắp xếp lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn visa tiếp theo của mình sớm nhất có thể.

Quy trình gia hạn visa Mỹ

Để gia hạn visa Mỹ, bạn hãy tiến hành theo trình tự các bước sau đây:

Bước 1: Điền form DS160 online

Để hoàn tất biểu mẫu xin visa Mỹ không định cư (DS-160), vui lòng truy cập trang web https://ceac.state.gov/genniv/ để điền thông tin. Sau khi điền đầy đủ thông tin và nhấn nút “Submit”, bạn sẽ nhận được một email xác nhận cùng với trang xác nhận có hình 5×5 cm. Bước tiếp theo là tải lên và chọn một dãy mã số, sau đó in biểu mẫu này thành 2 bản để sử dụng trong quá trình đóng phí và tham gia cuộc phỏng vấn visa.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản để biết có đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ qua bưu điện không cần phỏng vấn hay không

Để truy cập hệ thống nộp đơn trực tuyến, vui lòng vào trang web tại địa chỉ https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam. Trên màn hình sẽ xuất hiện như sau:

Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy nhấn vào “New user” (Người dùng mới) để tạo một tài khoản mới và điền thông tin sau đây:

Sau khi bạn đăng nhập thành công, hãy trả lời tất cả các câu hỏi để xác định liệu bạn đủ điều kiện để nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ qua dịch vụ bưu điện hay không.

Bước 3: Nộp phí gia hạn visa Mỹ tại bưu điện được chỉ định

Bạn sẽ nhận được hướng dẫn về việc thanh toán phí gia hạn visa cùng với thông tin chi tiết về cách đóng phí này. Sau khi bạn đến bưu điện và thực hiện thanh toán theo hướng dẫn, sau khi nhận được biên nhận, tức là bạn đã đáp ứng đủ điều kiện, bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết về quy trình giao nhận giấy tờ. Ba loại thông tin cần thiết để đăng ký trực tuyến bao gồm:

 • Số hộ chiếu
 • Số biên nhận trên biên nhận thanh toán
 • Số mã vạch gồm 10 chữ số từ trang xác nhận DS-160

Bước 4: In thư xác nhận Miễn phỏng vấn thị thực và chuẩn bị hồ sơ gian hạn visa Mỹ

Để có Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực (còn được gọi là Thư xác nhận gia hạn visa Mỹ), bạn cần in nó, và trong đó sẽ bao gồm mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Hãy đảm bảo thu thập tất cả các tài liệu cần thiết trong hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ theo các quy định đã được nêu trên.

Bước 5: Nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Mang Thư Xác Nhận Gia Hạn Thị Thực và các giấy tờ cần thiết đến một trong các Bưu cục giao nhận đã được công ty chuyển phát chỉ định. Nhân viên tại bưu cục sẽ cung cấp cho bạn một phong bì để đựng hộ chiếu và giấy tờ.

Lưu ý không kẹp bất kỳ tài liệu nào lại với nhau, đồng thời đảm bảo rằng hồ sơ của mỗi người đơn được đặt trong một phong bì riêng biệt. Khi bạn giao phong bì cho nhân viên tại bưu cục, hãy nêu rõ địa chỉ nơi bạn muốn nộp hồ sơ, có thể là Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán tại Hà Nội.

Cuối cùng, bạn sẽ được nhân viên tại bưu cục cung cấp một số biên nhận và không có phí nào phải trả cho các dịch vụ này.

Bước 6: Xử lý hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để tiến hành thủ tục gia hạn visa Mỹ cho bạn.

Bước 7: Nhận kết quả gia hạn visa Mỹ

Sau khi hoàn tất quy trình xét duyệt hồ sơ, công ty chuyển phát sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu của bạn đến địa chỉ giao nhận bạn đã đăng ký trong hồ sơ. Nếu bạn muốn thay đổi địa chỉ này, bạn có thể cập nhật thông tin trên tài khoản trực tuyến của mình. Trong trường hợp yêu cầu gia hạn được chấp thuận, hộ chiếu trả lại sẽ bao gồm thị thực.

Quy trình gia hạn visa Mỹ - Chia sẻ bởi NTTC GROUP
Quy trình gia hạn visa Mỹ – Chia sẻ bởi NTTC GROUP

Gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần

Đối với visa Mỹ có thời hạn một năm, đương đơn được phép xin gia hạn visa Mỹ tối đa là 4 lần. Điều này có nghĩa là bạn có thể ra vào nước Mỹ trong vòng 4 năm liên tục chỉ với một lần xin visa ban đầu. Để rõ hơn, sau khi visa đi Mỹ gần hết hạn trong vòng một năm, bạn có thể tiến hành thủ tục gia hạn visa mà không cần phải xin một visa mới.

Thời gian gia hạn visa Mỹ mất bao lâu

Thông thường, hồ sơ đơn xin thị thực thường được xử lý và trả lại trong khoảng 8-10 ngày làm việc. Vì vậy, trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, bạn cần đảm bảo rằng bạn không cần sử dụng hộ chiếu trong khoảng hai tuần tiếp theo.

Hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ

Xin vui lòng chỉ nộp các giấy tờ được yêu cầu sau đây. Đại sứ quán và Lãnh sự quán không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ giấy tờ nào không liên quan đến hồ sơ xin thị thực được yêu cầu.

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn cần phải có ít nhất hai trang trống để xin thị thực và phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ thời điểm bạn dự định rời khỏi Hoa Kỳ.
 • Hộ chiếu cũ có Thị Thực Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có Thị Thực Mỹ).
 • Bản sao của giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có thông tin về năm sinh).
 • Bản sao chứng minh nhân dân (nếu trong hộ chiếu có ghi số CMND/CCCD khác).
 • Trang xác nhận DS-160 mới, có mã vạch, đã điền đầy đủ thông tin và được nộp trực tuyến. Bạn cần phải điền mẫu đơn DS-160 mới khi nộp đơn xin thị thực. Mẫu đơn DS-160 đã sử dụng trước đây sẽ không được chấp nhận.
 • Một (1) ảnh có kích thước 5cm x 5cm, chụp trên nền trắng, phải hiển thị rõ hai tai, không đeo mắt kính, và phải được chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
 • Thư Xác nhận Gia hạn Thị thực qua đường bưu điện.
 • Biên lai đóng phí xin thị thực do Bưu Điện Việt Nam cấp.
 • Các đương đơn không phải là công dân Việt Nam cần cung cấp bằng chứng về việc cư trú hợp pháp tại Việt Nam, chẳng hạn như bản sao thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động.
gia hạn visa Mỹ
Đương đơn không phải là công dân Việt Nam phải cung cấp bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở đất nước Việt Nam

Đối với các loại thị thực F, M và J

 • Bản gốc I-20 hoặc DS-2019 đã được ký
 • Lệ phí SEVIS đã được thanh toán
 • Tất cả bảng điểm từ các trường đã học ở Hoa Kỳ (nếu có)

Đối với các loại thị thực H, L, O, P, và R

 • Mẫu đơn I-797
 • Mẫu đơn I-129S (đối với đương đơn và người phụ thuộc xin cấp mới visa L)
 • Thư xác nhận công việc nếu bạn lần đầu nộp đơn xin thị thực loại H, L, O, P và R

Lưu ý khi xin renew visa Mỹ

Hiện nay, việc xin gia hạn visa để đi Mỹ không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cần cập nhật thông tin một cách kỹ lưỡng để chuẩn bị giấy tờ đầy đủ. Có một số thay đổi trong chính sách gia hạn visa Mỹ mà bạn có thể không cần phải trải qua cuộc phỏng vấn tại Việt Nam:

 • Đương đơn có thể xin gia hạn visa Mỹ khi hết hạn visa dưới 48 tháng thay vì 24 tháng như trước
 • Tất cả các hồ sơ xin gia hạn visa có địa chỉ nhận thư từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào sẽ được Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM xét duyệt. Khi điền đơn DS-160, bạn hãy chọn “VIETNAM, HO CHI MINH CITY”.
 • Tất cả các hồ sơ của đương đơn ở các tỉnh thành còn lại sẽ được Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội xét duyệt. Khi điền đơn DS-160, bạn chọn “VIETNAM, HANOI”.

Lệ phí gia hạn visa Mỹ cập nhật mới nhất

Chi phí gia hạn visa Mỹ bằng với phí xin cấp thị thực mới. Tuy nhiên, chi phí này có thể biến đổi tùy thuộc vào loại visa bạn đang gia hạn. Đối với các loại visa Mỹ không định cư như visa công tác, du lịch, hoặc thăm thân, phí yêu cầu là 160 USD. Ngoài số tiền này, bạn cũng sẽ cần thanh toán phí chuyển phát nhanh và một số khoản phí khác để hoàn tất quá trình xử lý hồ sơ.

Bạn có thể thanh toán lệ phí gia hạn visa Mỹ trực tiếp tại các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam được liệt kê trong danh sách do Đại sứ quán Mỹ cung cấp. Nếu trường hợp xin gia hạn visa Mỹ bị từ chối, bạn cần lưu ý rằng toàn bộ số tiền bạn đã thanh toán sẽ không được hoàn trả lại. Vì vậy, đương đơn nên tỉ mỉ tìm hiểu thông tin trước khi tiến hành để tránh bất kỳ mất mát không cần thiết nào.

Chú ý: Lệ phí xin gia hạn visa Mỹ phải được thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng (VNĐ) theo tỷ giá hối đoái hiện hành do Bộ Ngoại giao Mỹ quy định.

Một số câu hỏi thường gặp về gia hạn visa đi Mỹ

Xin gia hạn visa Mỹ có cần phỏng vấn không?

Với chương trình gia hạn thị thực qua đường bưu điện, bạn có cơ hội gia hạn thị thực mà không phải đến nơi để phỏng vấn. Ai cũng có thể nộp đơn xin gia hạn visa theo chương trình này, miễn là đáp ứng đủ các tiêu chí đã được quy định. Tuy nhiên, phòng lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn nhằm xác định khả năng tiếp tục cấp thị thực vào Mỹ cho đương đơn.

Tôi phải gia hạn visa Mỹ ở đâu?

Visa Mỹ của bạn sẽ được gia hạn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Tuy nhiên, với chương trình gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn, bạn có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện mà không cần đến trực tiếp Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

Nếu tôi muốn gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện nhưng cần dùng hộ chiếu để đi du lịch nước khác, tôi nên làm gì?

Nếu bạn cần sử dụng hộ chiếu để đi du lịch nước khác, bạn nên hoàn thành chuyến du lịch đó trước khi gửi hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ, bao gồm cuốn hộ chiếu. Nộp hộ chiếu gốc là điều kiện bắt buộc, và hồ sơ xin gia hạn visa thường được xử lý trong vòng 8-10 ngày.

Tôi có nên gửi thêm sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp và giấy khai sinh để tăng độ tin cậy cho hồ sơ?

Thông tin về hồ sơ và thủ tục gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện không cần phỏng vấn đã được cung cấp ở trên. Tuy nhiên, tự xin gia hạn visa Mỹ không phải lúc nào cũng dễ dàng, đặc biệt đối với những người lần đầu gia hạn. Trong trường hợp này, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể xem xét sử dụng dịch vụ gia hạn visa Mỹ của NTTC GROUP.

Nếu tôi không còn giữ hộ chiếu cũ trong đó có thị thực cũ thì sao?

Nếu bạn không còn giữ hộ chiếu cũ chứa thị thực cũ, bạn sẽ không đủ điều kiện tham gia Chương Trình Gia Hạn Thị thực Qua Đường Bưu Điện. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn và đến tận nơi phỏng vấn.

Tôi có đủ điều kiện để gia hạn thị thực qua đường bưu điện, nhưng con tôi chưa từng có thị thực. Tôi có thể gửi đơn xin thị thực cho con mình cùng với hồ sơ của tôi được không?

Không, bạn không thể gửi đơn xin thị thực cho con bạn cùng với hồ sơ của bạn. Nếu con bạn chưa từng có thị thực, bạn cần phải đặt lịch hẹn riêng cho con bạn và đi cùng con tới buổi phỏng vấn.

Tôi muốn gia hạn thị thực qua đường bưu điện, nhưng tôi cần hộ chiếu gấp để đi du lịch tới một nước khác – tôi nên làm gì?

Nếu bạn cần hộ chiếu để đi du lịch tới một nước khác, bạn nên đợi đến khi bạn trở về sau chuyến đi đó trước khi gửi hồ sơ xin gia hạn thị thực của mình.

Tôi có thể gia hạn thị thực thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ không? Tôi có cần nộp Công hàm của Bộ ngoại giao không?

Bạn có thể gia hạn thị thực thương mại/du lịch trong quyển hộ chiếu công vụ và không cần nộp Công hàm của Bộ ngoại giao.

Tôi có nên gửi thêm các giấy tờ hỗ trợ như sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp và giấy khai sinh của mình không?

Không, bạn không nên gửi thêm bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào như sổ hộ khẩu, bằng tốt nghiệp, và giấy khai sinh của mình. Hãy tuân theo chỉ định và yêu cầu được liệt kê trên trang web.

Làm thế nào để tối ưu hóa quá trình xử lý hồ sơ xin gia hạn thị thực của tôi?

Để tối ưu hóa quá trình xử lý hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ gia hạn thị thực: Kiểm tra kỹ những giấy tờ được yêu cầu và đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ.
 • Tải ảnh điện tử chất lượng tốt: Đảm bảo tải ảnh theo yêu cầu về chất lượng và kích thước.
 • In trang xác nhận đơn DS-160 bằng máy in laser: Sử dụng máy in laser để in trang xác nhận đơn DS-160 để có mã vạch rõ ràng hơn.
 • Chọn thị thực gần đây nhất nếu bạn có nhiều thị thực Hoa Kỳ: Nếu bạn có nhiều thị thực Hoa Kỳ trong nhiều quyển hộ chiếu khác nhau, chỉ cần nộp thị thực gần đây nhất.
 • Nộp Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực: Đây là bằng chứng cho việc bạn đã trả phí xin thị thực, nên hãy đảm bảo rằng bạn đã nộp nó.
gia hạn visa Mỹ
Gia hạn visa Mỹ thành công giúp bạn không bị gián đoạn các kế hoạch dự định cá nhân

Cập nhật mới nhất về gia hạn Visa Mỹ

Quy định về việc Nới lỏng Điều kiện Gia hạn Visa Mỹ qua Bưu điện

Chương trình gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện đã được áp dụng từ năm 2015. Theo chương trình này, các đương đơn đủ điều kiện có thể điền đơn xin gia hạn trực tuyến, nộp phí gia hạn và hồ sơ xin gia hạn qua bưu cục được chỉ định mà không cần phải tham gia cuộc phỏng vấn. Sau đó, họ sẽ nhận được kết quả về việc gia hạn visa Mỹ qua dịch vụ bưu chính.

Trước đây, đương đơn có visa Mỹ không định cư chỉ được gia hạn trong vòng 24 tháng khi sử dụng hình thức này. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 và với mục tiêu đảm bảo sự an toàn cho đương đơn và nhân viên lãnh sự, cơ quan thẩm quyền đã tạm thời kéo dài thời hạn gia hạn visa từ 24 tháng lên 48 tháng. Điều này có nghĩa là các đương đơn có visa Mỹ không định cư đã hết hạn trong vòng 48 tháng có thể yêu cầu gia hạn qua đường bưu điện mà không cần tham gia phỏng vấn.

Thời gian 48 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực trước khi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ gia hạn của bạn. Tuy nhiên, chính sách này có hiệu lực đến ngày 31/12/2021 và đã hết hiệu lực từ thời điểm này.

Nội dung Điều kiện theo Chương trình Gia hạn Visa Mỹ mới

Để được gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện theo quy định mới này, đương đơn phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Bạn không cần sử dụng hộ chiếu của mình trong khoảng thời gian 8 đến 10 ngày làm việc để xin gia hạn visa Mỹ.
 • Bạn phải là công dân Việt Nam hoặc cư dân của Việt Nam có xác nhận về tình trạng cư trú tại Việt Nam.
 • iện tại, bạn đang ở tại Việt Nam.
 • Visa Mỹ không định cư của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc sẽ hết hạn trong vòng 48 tháng và bạn đang xin cấp thị thực cùng loại.
 • Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất.
 • Bạn có thể nộp hộ chiếu chứa visa Mỹ của bạn trước đây.
 • Visa Mỹ trước đó của bạn đã được cấp khi bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay.
 • Thông tin trên hộ chiếu của bạn, bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch, phải khớp chính xác với thông tin trên thị thực trước đây.
 • Câu trả lời của bạn là “KHÔNG” cho tất cả các câu hỏi trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.
 • Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên, bạn có thể thực hiện quy trình gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện theo hướng dẫn ở trên.

Ưu điểm của Chương trình Nới lỏng Điều kiện Gia hạn Visa Mỹ

Quy định mới về việc nới lỏng điều kiện gia hạn visa Mỹ không định cư từ 24 tháng lên 48 tháng đã tạo ra một cơ hội quý báu cho những người đang có visa Mỹ đã hết hạn từ 24 đến 48 tháng và muốn gia hạn visa Mỹ một cách tiện lợi qua đường bưu điện. Bây giờ, những đương đơn này hoàn toàn có thể tránh qua quá trình phức tạp để xin cấp mới visa Mỹ.

Hơn nữa, khi đã được cấp visa Mỹ gia hạn, đương đơn sẽ có sự tự do lựa chọn thời điểm di chuyển sang Mỹ sau khi tình hình về COVID ổn định và Mỹ dỡ bỏ các hạn chế nhập cảnh. Tuy nhiên, đừng quên rằng chính sách này chỉ có hiệu lực đến ngày 31/12/2021, vì vậy hãy nắm bắt cơ hội này càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đủ điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện theo chính sách nới lỏng này nhưng bạn không có kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ hoặc thực hiện thủ tục gia hạn visa Mỹ, hoặc bạn đang bận rộn, hãy liên hệ với dịch vụ gia hạn visa Mỹ của NTTC GROUP. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách tận tâm và chuyên nghiệp. Hiện nay, trong bối cảnh dịch COVID, chúng tôi vẫn tiếp tục hỗ trợ nhiều đương đơn trong việc gia hạn visa Mỹ.

Lời kết

Gia hạn visa Mỹ là việc cực kỳ quan trọng. Việc chậm trễ có thể sẽ gây ảnh hưởng lớn đến kế hoạch và dự định trong tương lai của bạn. NTTC GROUP hy vọng các thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về các vấn đề xoay quanh việc gia hạn visa Mỹ. Nếu bạn còn các thắc mắc khác liên quan đến gia hạn visa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Đăng trong Visa Mỹ

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*