Những thành phố có giá thuê nhà đắt nhất và rẻ nhất tại Canada trong năm 2024

Những thành phố có giá thuê nhà đắt nhất và rẻ nhất tại Canada trong năm nay

Báo cáo của trang web cho thuê nhà lớn nhất Canada rental.ca cuối năm 2023 đã được công bố, xem xét giá thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ và 2 phòng ngủ tại 35 thành phố trên khắp Canada.

Báo cáo giải thích rằng giá thuê nhà ở Canada đã tăng $175 trong sáu tháng qua và trong tháng thứ sáu liên tiếp, giá thuê đạt mức đỉnh mới, trung bình là $2,178 trong tháng 10 trên toàn quốc.

Tốc độ tăng giá thuê hàng năm ở Canada là 9,9% trong tháng 10, mức tăng hàng năm nhanh thứ hai trong bảy năm qua.

Điều này có thể giải thích rằng lạm phát tiền thuê nhà ở Canada đang bị thúc đẩy do dân số tăng trưởng mạnh và nguồn cung cho thuê mới có giá thuê cao hơn mức trung bình trên thị trường.

Các thành phố cho thuê nhà đắt đỏ nhất tại Canada ?

Theo báo cáo thống kê, năm thành phố có giá thuê nhà đắt nhất tại Canada là :

 • Vancouver (Tỉnh bang British Columbia) : Giá thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ là $2,872$3,777 cho căn 2 phòng ngủ.
 • Burnaby (Tỉnh bang British Columbia): Giá thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ là $2,647$3,341 cho căn hộ 2 phòng ngủ.
 • Toronto (Tỉnh bang British Columbia): Giá thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ là $2,607$3,424 cho căn hộ 2 phòng ngủ.
 • Oakville (Tỉnh bang British Ontario): Giá thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ là $2,524$3,337 cho căn hộ 2 phòng ngủ.
 • Mississauga (Tỉnh bang British Ontario) : Giá thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ là $2,352$2,851 cho căn hộ 2 phòng ngủ.

Trong số 25 khu vực có giá thuê nhà đắt nhất ở Canada, 14 khu vực nằm ở Ontario, trong khi 9 khu vực ở British Columbia, cho thấy mức sống khá đắt đỏ tại 2 tỉnh bang này

Vancouver tiếp tục đứng đầu danh sách có giá thuê trung bình cao nhất cho tất cả các hạng mục, tiếp theo là khu vực General Toronto và khu vực Peel.

Dữ liệu cho thấy giá nhà đã giảm ở Toronto, thành phố lớn nhất Canada, vào tháng trước so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên chỉ ở mức dưới 1%. Sự sụt giảm này đánh dấu mức giảm tiền thuê hàng năm đầu tiên tại Toronto kể từ tháng 8 năm 2021.

British Columbia đã duy trì mức giá cho thuê căn hộ trung bình cao nhất (tính theo tỉnh bang) ở mức $2,639 trong tháng 10. Tuy nhiên, giá thuê ở BC giảm nhẹ tháng thứ hai liên tiếp. Điều này cho thấy giá thuê nhà ở British Columbia có thể tiếp tục giảm trong thời gian tới

Ontario là tỉnh có mức tăng giá thuê căn hộ hàng năm chậm nhất trong tháng 10, với mức tăng 4,6% (so với mức tăng 6,6% trong tháng 9).

Thành phố có giá thuê nhà rẻ nhất tại Canada

Theo báo cáo thống kê, 5 thành phố Canada có giá thuê nhà rẻ nhất là:

 • Saskatoon (Tỉnh bang Saskatchewan): Giá thuê trung bình cho căn 1 phòng ngủ là $1.109$1.340 cho căn 2 phòng ngủ.
 • Regina (Tỉnh bang Saskatchewan): Giá thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ là $1,191$1,405 cho căn hộ 2 phòng ngủ.
 • Fort McMurray (Tỉnh bang Alberta) : Giá thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ là $1,226 $1,478 cho căn hộ 2 phòng ngủ.
 • Red Deer (Tỉnh bang Alberta): Giá thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ là $1,249$1,464 cho căn hộ 2 phòng ngủ.
 • Winnipeg (Tỉnh bang Manitoba): Giá thuê trung bình cho căn hộ 1 phòng ngủ là $1,282$1,692 cho căn hộ 2 phòng ngủ.

Nhìn chung, Saskatchewan và Alberta vẫn là 2 khu vực đáng sống đối với lao động quốc tế vì chi phí thuê nhà dễ chịu và mức sống rẻ. Các chương trình đề cử tỉnh bang của 2 nơi này cũng có điều kiện dễ dàng và phù hợp với người Việt Nam

 • Tham khảo chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan tại link này
 • Tham khảo chương trình đề cử tỉnh bang Alberta tại link này

Những nơi cho thuê rẻ nhất ở Canada thường ở các thành phố nhỏ và khu vực nông thôn.Các tỉnh bang Manitoba và Saskatchewan có mức tăng giá thuê hàng tháng trung bình là 5,5% và 4%. Tại Manitoba, giá chào thuê căn hộ trung bình đạt 1.510 USD, tăng 7,6% hàng năm trong tháng 10, so với mức tăng trưởng 3,1% hàng năm trong tháng 9. Giá thuê căn hộ ở Saskatchewan đã tăng 5,8% hàng năm trong tháng 10 lên mức trung bình là 1.409 USD, tăng nhanh so với mức tăng 3,8% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 9.

Làm sao để tìm nhà cho thuê tại Canada ?

Nếu bạn là người nhập cư, tìm được chỗ ở để làm việc và ổn định cuộc sống là một trong những vấn đề ưu tiên và quan trọng nhất. Có 3 yếu tố cần cân nhắc là loại nhà muốn thuê, nơi bạn muốn sống và ngân sách của bạn.

Canada cung cấp nhiều lựa chọn cho thuê và nhà ở lâu dài cho người mới đến, bao gồm căn hộ, nhà biệt lập cho một gia đình, nhà hai tầng hoặc nhà ba tầng, nhà liền kề, phòng riêng…

Căn hộ thường đặt trong các tòa nhà, những căn hộ dành cho gia đình thường có một, hai hoặc ba phòng ngủ. Nhà biệt lập là tài sản độc lập trên lô đất riêng của chủ nhà

Nhà phố được xây dựng từ ba căn hộ trở lên, có chung các bức tường liền kề và có thể xếp chồng lên nhau, tạo nên sự tách biệt giữa tầng trên và tầng dưới. Các ngôi nhà có thể được chia thành các phòng ngủ riêng biệt, thường phù hợp với cá nhân và sử dụng không gian chung như buồng tắm hay nhà bếp

Bạn nên xem xét các vùng lân cận cụ thể trong khu vực bạn sinh sống & làm việc và thực hiện tìm kiếm trên các dịch vụ miễn phí như Google Maps để khảo sát giá nhà đa dạng hơn. Khi bạn đã xác định được nơi bạn muốn sống, bạn có thể sử dụng rất nhiều cách để tìm một nơi ở phù hợp. Ví dụ, một trong những cách dễ nhất để tìm nhà ở là đi dạo quanh khu vực lân cận mà bạn quan tâm và tìm biển báo “Cho thuê”. Ngoài ra còn có những cách khác như :

Nhờ sự hỗ trợ của công ty môi giới nhà đất

 • Realtor.ca : Một trang web lớn cho phép bạn tìm kiếm bất động sản cho thuê trên khắp Canada. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc để thu hẹp tìm kiếm theo vị trí, giá cả, loại bất động sản, v.v.;
 • Website đăng nhà cho thuê như ZumperPadMapper cung cấp giải pháp tìm kiếm bất động sản cho thuê ở Canada, cho phép người xem lọc theo địa điểm, giá cả, số phòng ngủ và xem vị trí căn hộ trên bản đồ;
 • Bảng thông báo thuê nhà trong các cửa hàng tạp hóa, tiệm giặt là, phòng khám sức khỏe, trung tâm cộng đồng, câu lạc bộ dịch vụ hoặc văn phòng bất động sản
 • Cơ quan hỗ trợ người nhập cư tại địa phương: Nhiều cơ quan cung cấp các dịch vụ liên quan đến nhà ở, chẳng hạn như trợ giúp tìm nơi ở và tư vấn rõ các quyền và trách nhiệm của bạn với tư cách là người thuê nhà

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*