Các rủi ro có thể xảy ra khi chờ đợi xin thẻ xanh Mỹ

Nếu bạn đang ở Mỹ với visa tạm thời, có thể bạn đang tự hỏi liệu nên chờ để nộp đơn xin thẻ xanh hay không. Tuy nhiên, việc chờ đợi có thể không mang lại lợi ích tốt nhất và có thể gây rủi ro. Hãy cùng tìm hiểu thêm về những rủi ro khi trì hoãn đơn xin nhập cư của bạn.

Thời gian chờ đợi lâu hơn

Việc trì hoãn nộp đơn xin thẻ xanh sẽ khiến bạn phải chờ đợi lâu hơn. Hiện có 300.000 đơn xin thẻ xanh chưa được giải quyết, vì vậy việc nộp đơn sớm là cần thiết. Tình trạng này có thể trở nên nghiêm trọng hơn nếu có thêm người nộp đơn mới trong tương lai. Điều này sẽ gây ra sự chậm trễ cho những người đã trì hoãn nộp đơn.

Thay đổi yêu cầu về tính đủ điều kiện

Chính sách nhập cư và tiêu chí đủ điều kiện có thể thay đổi theo thời gian. Việc chờ đợi nộp đơn khiến khó có thể lường trước những thay đổi tiềm ẩn trong tương lai. Mỹ có thể điều chỉnh các tiêu chuẩn đủ điều kiện chẳng hạn như ngưỡng thu nhập hoặc yêu cầu về trình độ học vấn, những điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng đảm bảo quyền lợi nhập cư của bạn. Hơn nữa, bất kỳ thay đổi chính trị hoặc kinh tế nào cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình nhập cư và khiến việc đến Mỹ trở nên khó khăn hơn trong tương lai.

Thời gian và tính sẵn có của dịch vụ pháp lý

Nộp đơn xin nhập cư đúng thời điểm rất quan trọng. Vì tình hình nhập cư đang phát triển nên cần xem xét sự có mặt của luật sư và trung tâm pháp lý phi lợi nhuận. Nộp đơn vào thời gian ổn định trong hệ thống nhập cư sẽ giúp bạn trải nghiệm được dịch vụ tốt hơn, trải nghiệm khách hàng tốt hơn và xử lý hồ sơ nhanh hơn.

Thẻ tạm trú hết hạn

Nếu bạn đang ở Mỹ với visa tạm thời, việc chậm trễ nộp đơn xin thẻ xanh có thể khiến visa của bạn hết hạn. Khi visa hết hạn, bạn có thể phải đối mặt với các biện pháp áp dụng cho việc nhập cư bao gồm nguy cơ bị trục xuất. Điều này có thể gây khó khăn cho bạn và gia đình, cũng như làm gián đoạn cơ hội việc làm và học tập của bạn.

Gia đình đơn thân và sự không ổn định

Việc trì hoãn đơn xin nhập cư của bạn có thể dẫn đến việc phải xa cách kéo dài với các thành viên gia đình đang ở nước ngoài hoặc có tình trạng nhập cư khác. Việc phải xa những người thân yêu trong thời gian dài có thể là một thử thách về mặt cảm xúc và tâm lý. Ngoài ra, luật nhập cư có thể thay đổi ảnh hưởng đến cơ hội đoàn tụ gia đình.

Ảnh hưởng đến tình hình tài chính

Việc trì hoãn đơn xin thẻ xanh có thể gây hậu quả tài chính. Lệ phí nộp đơn nhập cư có thể thay đổi và tăng theo thời gian. Trì hoãn đơn đăng ký có thể dẫn đến chi phí cao hơn khi nộp đơn cuối cùng, làm gia tăng gánh nặng tài chính. Việc trì hoãn tình trạng nhập cư cũng có thể hạn chế khả năng tiếp cận các cơ hội việc làm. Bạn có thể bị hạn chế trong việc tìm kiếm vị trí hoặc nghề nghiệp có mức lương cao hơn yêu cầu tình trạng nhập cư hợp pháp.

Bỏ lỡ các cơ hội học tập và làm việc

Việc chờ đợi nộp đơn xin thẻ xanh có thể cản trở khả năng tiếp cận các cơ hội học tập và làm việc. Một số học bổng, chương trình giáo dục và việc làm có thể yêu cầu bằng chứng về tình trạng nhập cư hợp pháp. Việc trì hoãn đơn đăng ký của bạn có thể cản trở khả năng đạt được sự linh hoạt về kinh tế và ổn định tài chính của bạn.

Lời kết

Việc trì hoãn đơn xin nhập cư có thể gây ra nhiều hậu quả tài chính, bao gồm tăng chi phí đơn, phí pháp lý, chi phí sinh hoạt liên tục và bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền. Ngoài ra, nó còn ảnh hưởng đến việc học tập, sự thăng tiến trong công việc và mục tiêu tài chính và cuộc sống của bạn. Vì vậy, khi quyết định thời điểm nộp đơn xin nhập cư, bạn cần cân nhắc kỹ các rủi ro tài chính và nghề nghiệp liên quan. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm các thông tin khác, hãy liên hệ với NTTC GROUP để được giải đáp nhanh nhất!

Đăng trong Visa Mỹ

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*