(TIN TỨC) – 05 phương pháp để tăng tốc quá trình xử lý visa Mỹ

5 Mẹo tăng tốc quá trình xử lý visa Mỹ hiệu quả

Dù bạn đang nộp đơn xin loại visa Mỹ nào, quá trình xử lý visa có thể khiến bạn tốn thời gian. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá 05 cách hiệu quả để đơn giản hóa việc nộp đơn thị thực của bạn và tăng khả năng nhận được quyết định nhanh chóng hơn.

01. Hãy nộp đơn sớm!

Mẹo đầu tiên này rất đơn giản, tuy nhiên, việc nộp đơn sớm sẽ giúp bạn nhận được quyết định về thị thực hoặc thẻ xanh càng sớm ! Khi hệ thống nhập cư của Hoa Kỳ hồi phục sau sự chậm trễ do đại dịch gây ra trong vài năm qua, ngày càng có nhiều người nộp đơn gấp rút yêu cầu thị thực và thẻ xanh. Đại dịch COVID-19 cũng dẫn đến tình trạng chồng chất các hồ sơ đang chờ xử lý, do đó, việc hoãn việc nộp hồ sơ sẽ làm tăng khả năng phải chờ lâu hơn trong quá trình xử lý.

Việc nộp đơn đăng ký của bạn cho chính phủ Hoa Kỳ sớm hơn sẽ giúp đơn của bạn được ưu tiên hơn so với những người nộp đơn khác, vì vậy việc hoàn thành biểu mẫu và thu thập tài liệu hỗ trợ sớm là rất quan trọng.

02. Gửi đơn đăng ký đầy đủ, chính xác.

Một chiến lược khác để đảm bảo quá trình xử lý thị thực của bạn nhanh chóng là gửi đơn đăng ký đầy đủ, tỉ mỉ và chính xác từ lần đầu tiên. Đối với hầu hết các đơn xin thị thực, quy trình này yêu cầu nghiên cứu kỹ lưỡng và chú ý đến từng chi tiết khi điền biểu mẫu chính phủ và thu thập tài liệu hỗ trợ. Bất kỳ sai sót nhỏ nào trong quá trình đăng ký có thể làm chậm việc xử lý hàng tuần, thậm chí hàng tháng và khiến bạn phải trả nhiều khoản phí cao hơn dự kiến.

Các lỗi văn bản như nhập sai khoản phí đăng ký hoặc gửi đơn đăng ký đến địa chỉ không chính xác có thể dẫn đến sự từ chối của USCIS. Điều này có nghĩa là bạn phải bắt đầu lại quá trình và nộp lại đơn. Sau khi bạn đã gửi đơn, thiếu tài liệu hoặc bằng chứng thuyết phục cũng có thể làm chậm quá trình xử lý thị thực của bạn vì bạn có thể nhận được Yêu cầu Bằng chứng Bổ sung (RFE) từ USCIS. RFE là yêu cầu chính thức để cung cấp thêm bằng chứng trước khi USCIS có thể đưa ra quyết định về trường hợp của bạn và nó có thể kéo dài thêm một vài tháng trong quá trình xử lý.

03. Tận dụng quy trình xử lý ưu tiên.

Sử dụng quy trình xử lý ưu tiên, nếu nó có sẵn cho loại thị thực bạn đang nộp đơn cũng là cách để đẩy nhanh tiến độ xử lý. Quy trình xử lý ưu tiên là một dịch vụ do USCIS cung cấp cho phép cá nhân hoặc nhà tuyển dụng giúp đẩy nhanh việc xử lý một số đơn xin nhập cư cụ thể. Nó có sẵn cho một số loại thị thực lao động chọn lọc và một số loại thị thực không di dân.

Khi đơn yêu cầu được nộp theo quy trình xử lý ưu tiên, USCIS cam kết phản hồi trong một khoảng thời gian nhất định, thường là 15 ngày làm việc. Nếu USCIS không đáp ứng trong khung thời gian đã chỉ định, họ sẽ hoàn lại phí xử lý ưu tiên và tiếp tục xử lý vụ việc một cách nhanh chóng.

Để sử dụng quy trình xử lý ưu tiên, người nộp đơn phải gửi một biểu mẫu cụ thể cùng với khoản phí bắt buộc để yêu cầu dịch vụ này. Phí xử lý ưu tiên là một khoản phí riêng biệt so với phí đăng ký tiêu chuẩn cho mỗi đơn và thường có chi phí cao hơn so với hầu hết các loại phí đăng ký. Mặc dù có chi phí cao hơn nhưng nó mang lại lợi ích là xử lý nhanh chóng, có thể rất hữu ích cho cá nhân hoặc nhà tuyển dụng mong muốn giải quyết các vấn đề nhập cư một cách nhanh chóng.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các đơn xin nhập cư được đủ điều kiện để được xử lý ưu tiên. USCIS xác định loại thị thực nào đủ điều kiện và có thể tạm thời đình chỉ hoặc hạn chế khả năng xử lý nhanh đối với một số loại thị thực cụ thể nếu cần.

04. Gửi yêu cầu khẩn cấp.

Trong một số trường hợp đặc biệt, người nộp đơn có thể đẩy nhanh quá trình xử lý thị thực bằng cách gửi yêu cầu khẩn cấp đến USCIS. Yêu cầu khẩn cấp là yêu cầu chính thức được gửi đến USCIS để đẩy nhanh quá trình xử lý đơn xin thị thực hoặc đơn kiến ​​nghị nhập cư. Nó thường được cấp trong những tình huống khẩn cấp hoặc khi có lý do thuyết phục để yêu cầu xử lý nhanh trường hợp đơn xin cấp thị thực hoặc thẻ xanh, ví dụ như tình huống y tế khẩn cấp hoặc cái chết của một thành viên trong gia đình.

05. Liên hệ với đại diện Hoa Kỳ của bạn.

Thêm vào đó, bạn có thể cải thiện quá trình xử lý thị thực bằng cách liên hệ với đại diện Hoa Kỳ. Đại diện sẽ có hiểu biết chi tiết về quy trình và có thể cung cấp thông tin cần thiết và hướng dẫn cho bạn. Họ cũng có thể giúp bạn theo dõi trạng thái của đơn đăng ký và cung cấp sự hỗ trợ trong việc giải quyết các vấn đề hay thắc mắc phát sinh.

Khi nộp đơn xin thị thực, điều quan trọng là giữ bình tĩnh và tuân thủ quy trình. Áp dụng những phương pháp trên có thể giúp bạn tăng tốc quá trình xử lý thị thực và tăng khả năng nhận được quyết định nhanh chóng.

Tham khảo bài viết : Tổng hợp các loại visa Mỹ phổ biến hiện nay đối với người Việt Nam

Lời kết

NTTC GROUP hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin để bạn có thể đẩy nhất quá trình xử lý visa. Nếu bạn gặp khó khăn nào khác trong quá trình xin visa, hãy để lại thông tin liên hệ để được tư vấn tận tâm và hoàn toàn miễn phí

Đăng trong Tin tức

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*