Quy định về thời gian trình diện tại Canada sau khi có PR

Nếu đơn đăng ký ở nước ngoài và Thường trú (PR) của bạn đã được chấp thuận, bạn có thể bắt đầu chuyển đến Canada. Tuy nhiên, Chính phủ Canada có quy định giới hạn thời gian để nhập cảnh vào Canada sau khi PR của bạn được chấp thuận không? NTTC GROUP mời bạn tìm hiểu chi tiết trong bài viết chia sẻ quy định về thời gian có mặt tại Canada sau khi có PR

Di chuyển đến Canada

Sau khi nhận được Xác nhận Thường trú (COPR), bạn sẽ cần phải hạ cánh ở Canada trước ngày hết hạn trên tài liệu CoPR của mình.

Nếu bạn đi cùng các thành viên gia đình phụ thuộc trong đơn xin PR của mình, bạn phải chuyển đến Canada trước hoặc cùng lúc với họ. Tất cả các thành viên gia đình phụ thuộc cũng phải hoàn tất quá trình trước ngày hết hạn CoPR. Nếu bạn đã ở Canada, bạn có thể xác nhận tình trạng thường trú của mình thông qua cổng trực tuyến của IRCC.

Hiệu lực CoPR

Khi kết thúc quá trình xử lý đơn đăng ký, bạn sẽ nhận được visa CoPR trong hộ chiếu của mình. Ngày hết hạn COPR thường sẽ dựa trên tính hợp lệ của kết quả khám sức khỏe của bạn. Kết quả khám sức khỏe có giá trị trong 01 năm. Do đó, nếu bạn thực hiện khám sức khỏe vào tháng 6 năm 2021 thì ngày hết hạn visa CoPR của bạn sẽ là vào tháng 6 năm 2022. Tuy nhiên, nếu hộ chiếu của bạn hết hạn trước khi khám sức khỏe thì hiệu lực của CoPR sẽ dựa trên ngày hết hạn hộ chiếu của bạn.

Đăng ký thẻ PR

Sau khi đặt chân đến Canada, bạn sẽ trở thành thường trú nhân Canada và có thể nộp đơn xin Thẻ PR. IRCC sẽ không gửi thẻ PR đến các địa chỉ bên ngoài Canada vì vậy nếu bạn đang tạm thời ở Canada và không có địa chỉ thường trú, bạn có thể gửi thẻ này đến luật sư nhập cư hoặc lên lịch đến nhận trực tiếp khi đã sẵn sàng.

Thẻ PR mới có thể mất hơn 03 tháng để xử lý. Nếu bạn cần quay trở lại quê hương trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ cần phải nộp đơn xin giấy thông hành PR. Giấy tờ thông hành PR là giấy tờ chính thức do văn phòng visa Canada ở nước ngoài cấp và có thể được sử dụng thay cho thẻ PR khi trở về Canada.

Lời kết

Nhiều người được xét duyệt PR chọn trì hoãn việc chuyển đến Canada để hoàn thành công việc, trường học hoặc trách nhiệm gia đình ở quê nhà. Vì vậy, để tiện sắp xếp công việc còn dang dở tại Việt Nam, bạn hãy chú ý đến thời hạn quy định của chính phủ. Nếu gặp bất cứ khó khăn nào khác, hãy liên hệ với NTTC GROUP để được tư vấn chi tiết!

Câu hỏi thường gặp

Tôi cần ở lại Canada bao lâu sau khi đã đến Canada?

Sau khi hoàn tất quá trình di chuyển đến Canada và trở thành thường trú nhân, bạn phải hoàn thành nghĩa vụ cư trú của mình. Điều đó có nghĩa là phải có mặt thực tế ở Canada ít nhất 730 ngày trong khoảng thời gian 5 năm. Nếu quyết định quay trở lại quê hương sau khi hoàn tất quá trình hạ cánh, bạn nên đảm bảo quay trở lại kịp thời để ở Canada ít nhất 730 ngày nhằm đáp ứng nghĩa vụ này.

Tham khảo bài viết :
Định cư Canada : Những cập nhật mới nhất trong năm nay

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*